Danh mục sản phẩm

Cách làm sạch thảm trải sàn bị ố

09/08/2016

Thảm trải sàn là một vật dụng được sử dụng trong khá nhiều căn nhà hiện nay. Do đó, những tấm thảm rất dễ bị các vết bẩn dính vào, lâu ngày nếu không được vệ sinh thì rất có thể sẽ làm hỏng tấm thảm của bạn. 

Vậy làm sao để làm sạch những tấm thảm đã bị dính vết ố, hãy cũng tham khảo những mẹo nhỏ sau từ Khotham.com nhé.

1. Sử dụng kem cạo râu để làm sạch vết ố.
Đây có thể coi như là mẹo nhỏ rất hữu ích để làm sạch những tấm thảm hoa văn khi bị dính vết ố. Kem cạo râu khá rẻ, nhưng tác dụng đánh bay các vết ố trên thảm của nó thực sự đáng chú ý. Các bạn hãy làm ướt vết bẩn bằng nước, sau đó phun kem cạo râu ra lòng bàn tay và làm bông kem cạo râu lên. Rồi bôi lên vết ố đó, sau đó dùng giẻ sạch đã thấm nước và lau cho đến khi sạch vết ổ trên bề mặt thảm.
 

lam-sach-tham-trai-san


Sau đó, các bạn có thể làm sạch thảm với miếng giẻ sạch khác và dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó. Khi nào khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

2. Làm sạch thảm trải sàn với dầu gội đầu.
Dầu gội đầu cũng có thể được coi là 1 phương cách hữu ích trong việc làm sạch những vết ố cứng đầu trên tấm thảm trang trí tại nhà bạn. Bạn hãy làm ướt vết bẩn trên tấm thảm bằng 1 miếng vải ướt, chú ý không nên làm tấm thảm sũng nước vì có thể sẽ làm cho vết ổ bám sâu và len lỏi vào những sợi thảm khiến cho việc làm sạch khó hơn.

Sau đó, các bạn hãy lấy 1 miếng giẻ sạch khác và lau nhẹ nhàng cho đến khi vết ố tan biến đi. Rồi lau nhẹ nhàng với 1 miếng giẻ sạch khác.

3. Soda ( chất oxy hoá tẩy trắng ) là 1 lựa chọn không tồi.
Ngoài việc sử dụng dầu gội đầu với kem cạo râu, các bạn cũng có thể sử dụng nước soda hoặc chất oxy hoá tẩy trắng để làm sạch vết ố bám trên những tấm thảm.

lam-ve-sinh-tham-trai-san


Cũng giống như 2 cách trên, các bạn nên làm ướt vị trí bị ố vàng trên thảm nhưng chú ý không nên làm ướt quá. Sau đó nhỏ vài giọt soda ( hoặc chất oxy hoá lên ) và đợi cho nó sủi bọt trong vài phút. Sau đó các bạn lấy 1 miếng vải sạch để chùi thật kỹ cho đến khi vết ố bay hết đi.

4. Cách làm sạch đối với những vết ố lâu ngày.
Khi các cách trên tỏ ra bất lực với những vết ổ lâu ngày bám trên các miếng thảm tấm của gia đình bạn, các bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ nhưng hiệu nghiệm sau đây.

Pha 1 hỗn hợp bao gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa ấm và 1/4 lít nước ấm, sau đó trộn đều và bôi lên vết ố trên tấm thảm. Sau đó, các bạn hãy lấy giẻ lau sạch vết ố đó đi.

Nói chung phương pháp nào cũng chỉ là giải pháp tình thế khi bạn chẳng may bị dính bẩn lên những tấm thảm. Nếu chỉ sử dụng ở nhà thì còn có thể vệ sinh dễ dàng, còn những tấm tham van phong thì việc vệ sinh còn tốn công hơn rất nhiều.

Các bạn cũng có thể tự vệ sinh thảm nếu chúng không quá bẩn bằng cách xịt lên bề mặt thảm 1 ít nước bằng bình xịt, sau đó sử dụng máy hút bụi để hút vị trí vừa xịt nước lên.

Hy vọng, với những mẹo nhỏ trên, các bạn sẽ có thể biết cách làm sạch những vết ổ trên tấm thảm trải sàn ở nhà mình.