Danh mục sản phẩm

Mẹo nhỏ để lựa chọn thảm trải sàn cho khu văn phòng

19/03/2018

Trên thị trường hiện nay chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với các dòng sản phẩm thảm trải sàn từ thảm cuộn cho đến thảm tấm. Thị trường thảm hiện nay thực sự rất sôi đông bởi nó là loại vật liệu sản tốt nhất cho các khu văn phòng từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên bởi trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau lại vô tình làm khó cho khách hàng. Bởi vậy một lối đi hay một sự mách nhỏ dưới đây sẽ là một chìa khóa giúp bạn định hình được mình đang muốn một sản phẩm như thế nào.

1. Vậy tại sao nên sử dụng thảm trải sàn?

Thảm là một vật liệu sàn mang lại cảm giác sử dụng tuyệt vời hơn nếu đem ra so sánh với gạch hoa hay sàn nhựa cũng như sàn gỗ. Thảm văn phòng đặc biệt ở chỗ nó mang lại sự êm ái, chắc chúng ta không lạ với những quý cô mang giày cao gót hay các quý ông đi giày tây phải không ạ? Với những đôi dày ấy tiếng ồn từ quá trình đi lại thực sử là rất kinh khủng, để giải quyết vấn đề ấy thì thảm văn phòng là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

tại sao nên sử dụng thảm trải sàn

Ngoài ra thảm còn hấp thụ được tiếng ồn và cách âm rất tốt. Những tòa nhà lớn có nhiều văn phòng cạnh nhau thì việc cách âm được là một tính năng đáng giá, sự yên lặng đảm bảo cho hiệu suất làm việc tốt nhất.

2. Mẹo lựa chọn thảm phù hợp

Khi đứng trước sự lựa chọn một mẫu thảm thì thường sẽ có những tiêu chí như: giá cả, thiết kế, chất liệu.

Trước hết đối với những khu văn phòng nhỏ chúng ta nên chọn những loại thảm nào có họa tiết nhỏ sát nhau, nó sẽ có tác dụng tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Tiêu biểu là các loại thảm tấm dạng kẻ vừa dễ thi công, vừa mang lại vẻ thanh lịch. Với thảm tấm kẻ chúng ta có hai sự lựa chọn cho việc trang trí là xếp tấm thảm cùng chiều nhau hoặc vuông góc với nhau, cả hai cách đều có những ưu điểm rất riêng biệt.

Mẹo nhỏ để chọn thảm trải sàn

Đối với cac khu văn phòng bán hàng hay về lĩnh vực điện ảnh... thì các dòng thảm màu sắc mạnh mẽ như đỏ hay vàng sẽ là lựa chọn hợp lý. Không gian tràn đầy sức sống sẽ giúp phần cho nhân viên làm việc với sự hiệu quả tối đa. Những phòng họp cũng cần các loại thảm có màu sắc tươi sáng, nó có thể giúp phần giảm đi sự căng thẳng trong những cuộc họp quan trọng.

meo nho de chon tham van phong

Ngược lại đối với những khu văn phòng cần sự yên lặng, nghiêm túc thì nên lựa chọn các màu tông tối như ghi hay xanh đen kể cả thảm cuộn lẫn thảm tấm.

tham tam van phong

Việc lựa chọn thảm đúng cách, phù hợp là một điều cực kỳ cần thiết, những chi tiết nhỏ đôi khi lại có tác dụng cực lớn. Hãy đồng hành với chúng tôi trong những bài viết tiếp theo về cách chọn thảm nhé.